UBND huyện Chi Lăng kiểm tra kết quả triển khai thực hiện CTMTQGGNBV và CTMTQG phát triển KTXH vùng ĐBDTTS, tại xã Thượng Cường.

Ngày 19/4/2024, đoàn kiểm tra của UBND huyện Chi Lăng, do đồng chí Hoàng Văn Tầm – Phó phòng LĐTBXH-DT huyện làm Trưởng đoàn; tổ chức kiểm tra kết quả triển khai thực hiện CTMTQGGNBV và CTMTQG phát triển KTXH vùng ĐBDTTS, tại xã Thượng Cường .

Trong năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Thượng Cường được Ủy ban nhân dân huyện Chi Lăng phê duyệt dự án Trồng cỏ voi và chăn nuôi bò sinh sản với tổng kinh phí 494 triệu đồng, với 8 hộ tham gia thuộc Chương trình MTQGGNBV; Chương trình MTQG hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số gồm 04 hộ xây dựng nhà ở, 12 hộ nước sinh hoạt phân tán, 05 hộ hỗ trợ chuyển đổi nghề.

Sau khi đoàn kiểm tra đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình được hỗ trợ, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, đồng thời đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế như các hộ gia đình được hỗ trợ bò sinh sản chưa thực sự đầu tư, Chưa áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi…Trong thời gian tới đề nghị UBND xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức các lớp học nghề cho các hộ tham gia dự án để các hộ có kỹ năng chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

.

Nguồn tin: VHXH.