UBND huyện Chi Lăng kiểm tra kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tại xã Thượng Cường.

Ngày 04/3/2024, đoàn kiểm tra số 3 của UBND huyện Chi Lăng, do đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn; tổ chức kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2024, tại xã Thượng Cường.

Đ/c: Ngô Quang Trung, PCT HĐND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo

Trong hai tháng đầu năm Ủy ban nhân dân xã Thượng Cường đã triển khai gieo trồng các loại cây hoa màu vụ Đông - Xuân diện tích đạt 80 ha, bằng 14,2% so với cùng kỳ; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ trồng rừng. Về lĩnh vực chăn nuôi Thú y: Luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền xã quan tâm chỉ đạo thực hiện, từ đầu năm đến nay không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia xúc gia cầm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 45% so với kế hoạch huyện giao, bằng 43% kế hoạch điều hành của xã.

Trong dịp Tết Nguyên đán, UBND xã đã tiếp nhận và chuyển phát được 143 xuất quà tới các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng. Về phong trào ra quân đầu xuân; ngay tại buổi Lễ phát động, cán bộ, công nhân viên chức và bà con nhân dân trên địa bàn xã đã trồng được 5300 cây các loại (300 cây đào, 5000 cây hoa các loại) tại 07 điểm ra quân đầu xuân; thực hiện vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm 07/07 thôn trên địa bàn xã với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân các thôn. Công tác triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững luôn được đẩy mạnh. Hiện tại trên địa bàn xã đang triển khai  dự án giảm nghèo là chăn nuôi lợn thương phẩm.

Sau khi các thanh viên trong đoàn kiểm tra tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào nội dung bản dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của xã. Đồng chí đồng chí Ngô Quang Trung – Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu chỉ đạo UBND xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, bám sát chỉ tiêu HĐND huyện, UBND huyện giao; rà soát kỹ lưỡng, cụ thể từng chỉ tiêu, tiêu chí, có lộ trình thực hiện trong năm; kịp thời triển khai, khắc phục các văn bản, kế hoạch còn thiếu, số liệu, chỉ tiêu còn chưa phù hợp...; phân công phân nhiệm cụ thể từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy, cán bộ công chức xã phụ trách từng tiêu chí cụ thể, tăng cường đi cơ sở nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt chủ đề năm 2024 về Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá. Thực hiện kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2024. Tiếp tục thực hiện các Đề án về cải cách thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công. Nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành pháp luật của Nhân dân.

Nguồn tin: VHXH.